คำปราศรัยของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง (国家主席习近平 President Xi Jinping) ในพิธีเปิดการประชุมทางวิดีโอของสมัชชาสุขภาพโลกครั้งที่ 73

20 May 2020
Source: 
Vijaichina

ขอนำเสนอข้อมูลคำปราศรัยของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง (国家主席习近平 President Xi Jinping)ในพิธีเปิดการประชุมทางวิดีโอของสมัชชาสุขภาพโลกครั้งที่ 73 เมื่อวันจันทร์ที่ 18 พ.ค.63 โดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ประกาศว่า

 

 

① จีนจะให้การช่วยเหลือระหว่างประเทศ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในสองปีเพื่อสนับสนุนประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโดยเฉพาะประเทศกำลังพัฒนาในการต่อสู้กับโรคระบาดและการฟื้นตัวของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

 

② จีนจะร่วมมือกับสหประชาชาติในการจัดตั้งคลังสินค้าฉุกเฉินและศูนย์รวมด้านมนุษยธรรมระดับโลกในประเทศจีนพยายามสร้างความมั่นใจในห่วงโซ่อุปทานของวัสดุป้องกันการแพร่ระบาดและสร้างช่องทางสีเขียวสำหรับการขนส่งและพิธีการศุลกากร

 

③ จีนจะสร้างกลไกความร่วมมือกับโรงพยาบาลคู่ 30 แห่งในแอฟริกาและเร่งการก่อสร้างสำนักงานใหญ่ของศูนย์ควบคุมโรคแอฟริกัน

 

④ หลังจากการวิจัยและพัฒนาวัคซีนโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของจีนเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะถูกใช้เป็นผลิตภัณฑ์สาธารณะทั่วโลก เพื่อให้จีนมีส่วนร่วมในการจัดหาวัคซีนให้เพียงพอในประเทศที่กำลังพัฒนา

 

⑤ จีนจะดำเนินการ "โครงการบรรเทาหนี้ที่รอการตัดบัญชีสำหรับประเทศยากจน" กับสมาชิกกลุ่ม G20 และยินดีที่จะทำงานร่วมกับประชาคมระหว่างประเทศเพื่อเพิ่มการสนับสนุนสำหรับประเทศที่มีโรคระบาดรุนแรงและแรงกดดันที่รุนแรง เพื่อให้สามารถเอาชนะปัญหาได้

 

 

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจากเพื่อนชาวจีนที่ไม่พึงประสงค์จะออกนาม และเนื้อข่าวจากเว็บไซต์ https://ishare.ifeng.com/c/s/v004-_1-_5XKdqJXLsdQVtZ44W-_ruZHLp5V3-_ezmGtJX7-_rgFXdf9Ym6rraveuOfWVUbbt?spss=np&aman=4Wf95E5aa6ca6jfc6I338&gud=228837Q115&from=groupmessage&isappinstalled=0 )

Announcement: 
0

Facebook Comments Box