นายสี จิ้นผิง ส่งสารแสดงความยินดีการประชุมฟอรั่มภาคเอกชนจีน-แอฟริกา ครั้งที่ ๖ (习近平向第六届中非民间论坛致贺信)

21 November 2021
Source: 
Vijaichina

ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับนายสี จิ้นผิง ส่งสารแสดงความยินดีการประชุมฟอรั่มภาคเอกชนจีน-แอฟริกา ครั้งที่ ๖ (习近平向第六届中非民间论坛致贺信) ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

 


๑. นายสี จิ้นผิง (习近平) เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน (中共中央总书记) และประธานาธิบดีแห่งรัฐ (国家主席) ส่งสารแสดงความยินดีไปยังที่การประชุมฟอรั่มภาคเอกชนจีน-แอฟริกา ครั้งที่ ๖ ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ ๑๕ พ.ย.๖๔

๒. นายสี จิ้นผิง กล่าวเน้นว่า โลกยุคปัจจุบันเป็นทั้งยุคที่มีการพัฒนาอันยิ่งใหญ่และเป็นยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ด้วย เมื่อเผชิญโอกาสและความท้าทายใหม่จีน-แอฟริกาต้องยืนหยัดและส่งเสริมค่านิยมร่วมแห่งมนุษยชาติ ที่รวมถึงเนื้อหาต่าง ๆ เช่น สันติภาพ การพัฒนา ความยุติธรรม เที่ยงธรรม ประชาธิปไตย และเสรีภาพ เป็นต้น มากกว่าช่วงใดที่ผ่านมา การกระชับความสามัคคีและความร่วมมือให้ใกล้ชิดแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ร่วมกันส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและการพัฒนา ร่วมแรง ร่วมใจสร้างสรรค์ประชาคมร่วมชะตาแห่งมนุษยชาติ

 


บทสรุป นายสี จิ้นผิง ได้แสดงความคาดหวังว่า จีน-แอฟริกาจะใช้ความพยายามร่วมกันสร้างสรรค์ฟอรั่มภาคเอกชนจีน-แอฟริกาให้เป็นสิ่งผูกพันความสัมพันธ์หุ้นส่วนความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ที่รอบด้านระหว่างจีน-แอฟริกา เป็นสะพานที่ส่งเสริมการเชื่อมโยงทางจิตใจระหว่างประชาชนจีนและแอฟริกา รวมทั้งเป็นแบบอย่างของการสร้างสรรค์ประชาคมร่วมชะตาระหว่างจีน-แอฟริกา ตลอดจนร่วมกันเปิดสถานการณ์ใหม่แห่งความร่วมมือฉันมิตรภาคเอกชนจีน-แอฟริกา

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.news.cn/politics/2021-11/15/c_1128066450.htm )

Announcement: 
0

Facebook Comments Box