ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ส่งสารแสดงความยินดีถึงงานแสดงสินค้าจีน-เอเชียใต้ (China-South Asia Expo : CSA Expo) ครั้งที่ ๖

22 November 2022
Source: 
Vijaichina

ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ส่งสารแสดงความยินดีถึงงานแสดงสินค้าจีน-เอเชียใต้ (China-South Asia Expo : CSA Expo) ครั้งที่ ๖ เมื่อวันที่ ๑๙ พ.ย.๖๕ ซึ่งจัดขึ้นที่นครคุนหมิง มณฑลยูนนาน ภายใต้หัวข้อ "แบ่งปันโอกาสใหม่ และแสวงหาการพัฒนาใหม่ๆ ร่วมกัน" โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์และรัฐบาลประชาชนของมณฑลยูนนาน


ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่า จีนและประเทศในเอเชียใต้เป็นเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรและเป็นหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนา เป็นชุมชนที่มีโชคชะตาร่วมกัน หลายปีที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้กระชับความร่วมมือเชิงปฏิบัติในด้านต่าง ๆ การแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้ามีแนวโน้มการพัฒนาที่ดี รวมทั้งเกิดประโยชน์แก่ประชาชนทุกประเทศ

 

จีนยินดีทำงานร่วมกับทุกประเทศ ใช้ CSA Expo เป็นแพลตฟอร์ม สร้างฉันทามติในความร่วมมืออย่างสามัคคีกันและแสวงหาการพัฒนาร่วมกัน สร้างจุดเติบโตใหม่ ๆ ในความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมการพัฒนาแบบคุณภาพสูงของ "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" หรือ ข้อริเริ่ม “สายแถบและเส้นทาง” (Belt and Road Initiative : BRI) ซึ่งช่วยผลักดันการลงมือปฏิบัติตามโครงการริเริ่มเพื่อการพัฒนาทั่วโลก สร้างอนาคตที่รุ่งเรืองและดีงามยิ่งขึ้นไปด้วยกัน

 

 

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/chn/gxh/tyb/zyxw/202211/t20221119_10978059.html และเว็บไซต์ http://www.yn.gov.cn/ywdt/ynyw/202211/t20221119_250179.html )

Announcement: 
0

Facebook Comments Box