ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้พบผู้แทนที่เข้าร่วมการประชุมเพื่อมิตรภาพระหว่างสมาคมชาวจีนโพ้นทะเลทั่วโลก ครั้งที่ ๑๐

17 May 2023
Source: 
Vijiaichina

ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้พบผู้แทนที่เข้าร่วมการประชุมเพื่อมิตรภาพระหว่างสมาคมชาวจีนโพ้นทะเลทั่วโลก ครั้งที่ ๑๐ ณ มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่ง เมื่อตอนเช้าวันที่ ๘ พ.ค.๖๖ โดยกล่าวต้อนรับบรรดาผู้แทนอย่างอบอุ่นและส่งความปรารถนาดีไปยังชาวจีนโพ้นทะเลทั่วโลก


นายหวัง ฮู่หนิง กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งประชาชนจีน และนายไช่ ฉี กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้เข้าร่วมการพบกันครั้งนี้

 

นายสือ ไท่เฟิง กรรมการกรมการเมืองและหัวหน้าแผนกแนวร่วมของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน กล่าวปราศรัยในพิธีเปิดการประชุมดังกล่าว โดยได้แสดงความหวังว่า ชาวจีนโพ้นทะเลจะทำงานร่วมกัน เพื่อดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ ส่งเสริมสันติภาพและการพัฒนาของโลก สนับสนุนความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายระหว่างจีนกับต่างชาติอย่างแข็งขัน พร้อมทั้งส่งเสริมมิตรภาพและการแลกเปลี่ยนระหว่างจีนกับประเทศอื่นๆ
การประชุมเพื่อมิตรภาพระหว่างสมาคมชาวจีนโพ้นทะเลทั่วโลก ครั้งที่ ๑๐ มีสมาชิกชั้นนำของสมาคมชาวจีนโพ้นทะเลเกือบ ๕๐๐ คนจากกว่า ๑๓๐ ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม สำหรับหัวข้อในการประชุมครั้งนี้คือ "บูรณาการจีนกับต่างประเทศและผลักดันการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ"

 

 

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinalaw.org.cn/portal/article/index/id/32220.html )

Announcement: 
0

Facebook Comments Box