นายสี จิ้นผิง ไปตรวจงานที่เขตใหม่สงอัน ( Xiong'an New Area ) มณฑลเหอเป่ย และเป็นประธานงานสัมมนาว่าด้วยการเดินหน้าพัฒนาเขตใหม่สงอันที่มีคุณภาพ

19 May 2023
Source: 
Vijiaichina

ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับนายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีแห่งรัฐและประธานคณะกรรมาธิการการทหารกลาง ไปตรวจงานที่เขตใหม่สงอัน ( Xiong'an New Area ) มณฑลเหอเป่ย และเป็นประธานงานสัมมนาว่าด้วยการเดินหน้าพัฒนาเขตใหม่สงอันที่มีคุณภาพ เมื่อวันที่ ๑๐ พ.ค.๖๖ โดยกล่าวย้ำว่า เขตใหม่สงอันได้เข้าสู่ช่วงการดำเนินการรองรับโครงการใหญ่ต่างๆ ที่ถ่ายโอนออกจากกรุงปักกิ่ง กิจการหลักได้เปลี่ยนไปสู่การดำเนินที่มีคุณภาพ การบริหารระดับสูง และการพัฒนาที่มีคุณภาพ ควรมุ่งมั่นเดินหน้ากิจการต่างๆ ให้ประสบผลคืบหน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง


นายสี จิ้นผิง ได้เน้นย้ำว่า การก่อสร้างเขตใหม่สงอันเป็นการตัดสินใจเชิงยุทธศาสตร์ที่สำคัญของคณะกรรมการกลางพรรคทุกคนต้องตอบสนองการเรียกร้องของประเทศ ด้วยการร่วมมืออย่างแข็งขัน และมีส่วนร่วมในการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติ สนับสนุนให้เยาวชนรุ่นหลังเสริมสร้างความมั่นใจ เรียนรู้ทักษะ ทำประโยชน์ให้บ้านเกิดเมืองนอน เป็นผู้สร้างและสืบทอดอุดมการณ์สังคมนิยมในกระบวนการสร้างประเทศให้เข้มแข็งและฟื้นฟูประชาชาติ ซึ่งในช่วง ๖ ปีที่ผ่านมา เขตใหม่สงอันได้ก่อร่างสร้างตัวขึ้นจากไม่มีถึงมี จากพิมพ์เขียวถึงตัวจริง กำลังกลายเป็นเมืองทันสมัยในระดับสูง นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ยิ่ง และเป็นผลงานที่มาโดยไม่ง่ายภายใต้สถานการณ์ผันผวนที่ไม่เคยมีมาก่อนในรอบศตวรรษของโลกและการแพร่ระบาดโควิด-19 ในรอบ ๓ ปีที่ผ่านมา มติของคณะกรรมการกลางพรรคฯ ว่าด้วยการสร้างเขตใหม่สงอันเป็นเรื่องถูกต้อง ส่งผลให้งานด้านต่างๆ ประสบผลสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.gov.cn/yaowen/2023-05/10/content_5754808.htm )

Announcement: 
0

Facebook Comments Box