อุตสาหกรรมเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และอุทยานชีวการแพทย์ของจีน

22 May 2023
Source: 
Vijiaichina

ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และอุทยานชีวการแพทย์ของจีน จากการที่นายสี จิ้นผิง ได้เดินทางไปที่สถาบันวิจัยอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ของจีนในเมืองสือเจียจวง เมื่อตอนเช้าวันที่ ๑๒ พ.ค.๖๖ เพื่อตรวจสอบและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติการพัฒนาของบริษัท รวมทั้งการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ การเสริมสร้างการพัฒนาการบูรณาการทางทหารและพลเรือน การปรับปรุงความเป็นอิสระ การสนับสนุนในการเพิ่มความความสามารถ โดยเฉพาะโรงงานการผลิตเพื่อตรวจสอบกระบวนการผลิตชิป


โดยนายสี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่า การเร่งสร้างอำนาจทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคือการสนับสนุนเชิงยุทธศาสตร์สำหรับการสร้างประเทศสมัยใหม่แบบสังคมนิยมในทุกด้านและส่งเสริมการฟื้นฟูครั้งใหญ่ของประชาชาติจีน สร้างความก้าวหน้าใหม่ ๆ ด้วยการสนับสนุนให้คนทำงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละ เพื่อนำไปสู่จุดสูงสุดของการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างกล้าหาญ การพิชิตเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง และสร้างการเป็นมหาอำนาจหลักที่สามารถพึ่งพาตนเองทางเทคโนโลยีได้มากขึ้น

 

ต่อจากนั้น นายสี จิ้นผิง ได้ไปตรวจเยี่ยมการวางแผนของอุทยานชีวการแพทย์นานาชาติแห่งเมืองฉือเจียจวง (Shijiazhuang International Biomedical Park) เพื่อฟังรายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ของสือเจียจวง การตรวจสอบการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ยา และทำความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาและการผลิตยา ซึ่งนายสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า อุตสาหกรรมชีวการแพทย์เป็นอุตสาหกรรมเกิดใหม่เชิงยุทธศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจของประเทศ การดำรงชีวิตของประชาชน และความมั่นคงของประเทศ โดยต้องเสริมสร้างขีดความสามารถในการวิจัยขั้นพื้นฐานและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และยึดมั่นในสัดส่วนหลักของการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ไว้ในมือของประเทศจีนเอง รวมทั้งต้องยึดมั่นในอำนาจสูงสุดของประชาชนและอำนาจสูงสุดแห่งชีวิต เพื่อพัฒนาและผลิต "ยาจีน" ให้มากขึ้นซึ่งเหมาะสมกับการสืบทอดยีนชีวิตและลักษณะสมรรถภาพทางกายของชาวจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสริมสร้างและการสืบทอดนวัตกรรมการแพทย์แผนจีน

 

 

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.news.cn/politics/leaders/2023-05/12/c_1129610708.htm )

Announcement: 
0

Facebook Comments Box