ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีนเข้าร่วมงานประชุมนานาชาติ GMS-Thailand E-commerce Economic Corridor

Event-Date: 
Thursday, October 11, 2018 - 08:30 to 17:00

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ณ ห้อง Grand Ballroom โรงแรม Grand Mercure Fortune เขตดินแดง กรุงเทพฯ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน และกลุ่มธุรกิจบิซคลับภาคเหนือ ได้จัดงานประชุมนานาชาติ GMS-Thailand E-commerce Economic Corridor หรือ GTEC

 

พลเอก สุรสิทธิ์ ถนัดทาง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน ได้รับเชิญเข้าร่วมงานประชุมในครั้งนี้ และได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานในช่วงเช้า พร้อมทั้งได้ร่วมการเสวนาในหัวข้อ “นโยบายส่งเสริมการค้าระบบพาณิชย์อิเลกทรอนิกส์ E-Commerce” 

 

พลเอกสุรสิทธิ์ ได้กล่าวบนเวทีการเสวนาว่า “ศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีนมีความสนใจประเด็นทางสังคมและเศรษฐกิจต่างๆ และได้สร้างความร่วมมือกับคลังสมองของประเทศจีนเพื่อนำองค์ความรู้มาพัฒนาประเทศไทย เราจะต้องศึกษาตลาดของเราให้ดี เพราะแต่ละพื้นที่ก็มีความต้องการแตกต่างกันไป ซึ่งจะต้องอาศัยงานวิจัยมาช่วยในด้านนี้”

 

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีหัวข้อเสวนาและการบรรยายอื่นๆจากภาคธุรกิจของจีน เช่น “Analysis of China's E-commerce Market Status & Future Trends” หรือ “โอกาสใหม่ของธุรกิจไทย ในตลาด E-Commerce มังกรจีน” เป็นต้น และภายในงานยังมีการเปิดเวทีให้ภาคธุรกิจและ E-commerce ของประเทศไทยและจีนได้พบปะกันอีกด้วย

Facebook Comments Box